30 thg 10, 2015

Một số loại cây ra hoa vào mùa đông.

Hôm nay LuxBonsai sẽ tổng hợp kinh nghiệm của mình để xem những loài hoa nào phù hợp cho mùa đông tại Miền Bắc. Những loại cây bên dưới rất phù hợp cho thời tiết mùa đông lạnh giá. Các cây này có thể ra hoa vào dịp tếtvà phù hợp với sân vườn hoặc vườn trên sân thượng.

1. Cây hoa thược dược

 

Thược dược là loại hoa đặc biệt vì phù hợp với mọi khí hậu là có thể chịu được rét rất tốt. Thời điểm nở rộ và đẹp nhất của thược dược là vào mùa Đông. Từ lâu thược dược đã được nhiều gia đình ưa chuộng trồng tại vườn sân thượng hoặc ban công với mong muốn mang đến hạnh phúc, niềm vui và sự ấm áp cho gia đình trong mùa đông giá lạnh. Ở các nhà vườn tại Hà Nội (Tây tựu) hay Sài gòn (Gò vấp) trồng khá nhiều loại hoa này để phục vụ dịp tết.


2.Cúc xuxi

 

Hoa xu xi (cúc xu xi) hay còn biết đến với tên gọi là hoa mặt trời, do màu sắc và hình dáng của bông hoa rực rỡ như ánh mặt trời sẽ giúp nhà bạn thêm phần ấm áp trong mùa đông này. Đây cũng là loại hoa thân thảo hằng năm, phát triển nhanh, không chịu được ngập úng nhưng lại ưa độ ẩm. Cúc xu xi là loại hoa trồng ban công rất thích hợp nhờ có nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến là hai màu vàng và vàng cam, có loại cánh đơn, cánh kép và có loại nhị vàng, có loại nhị nâu đen.

3. Cây Dạ yến thảo

 

    Dạ yến thảo là loài hoa phù hợp trồng vào mùa đông. Dạ Yến Thảo được trồng khá phổ biến bởi các chị em phụ nữ do các loại hoa này đẹp, nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng. Ngoài ra Dạ Yến Thảo thuộc loài cây thân cỏ, thuộc họ cà, nở hoa quanh năm nhưng lại đẹp nhất vào mùa đông. Đặc tính của Dạ Yến Thảo là không chịu được úng ngập nên bạn không cần tưới nhiều nước, khoảng 2 ngày tưới cây một lần để giữ độ ẩm cho đất ở mức vừa phải.

4. Cây dừa cạn

 

   Dừa cạn là loại hoa trồng ban công hoặc sân vườn rất thích hợp, giúp căn nhà của bạn thêm phần rực rỡ và ấm áp. Đây là loại hoa đẹp cả thân lá, hoa nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, tím…lá xanh mỡ màng nhiều sức sống.

    Là loại cây thân thảo nên hoa dừa cạn cũng khá dễ trồng, bên cạnh việc chịu được khô hạn thì dừa cạn lại có nhược điểm là dễ bị chết do úng ngập. Vì vậy trong việc chăm sóc bạn chỉ cần tưới bằng bình phun sương mỗi sáng chiều là đủ.

5. Cây mào gà

 

  Không mang dáng vẻ mỏng manh như những loài hoa vừa kể trên, bông hoa mào gà lại có hình dáng tương tự như chiếc mào gà của gà trống, kiểu gợn sóng, lông mềm như nhung. Màu đặc trưng của hoa mào gà là màu đỏ và màu vàng, cả hai màu đều mang sắc thái ấm áp cho căn nhà khi trồng trang trí. Hoa mào gà thường mọc cây đơn lẻ, thích hợp với loại đất tơi xốp, độ ẩm trung bình. Đây là loại cây ưa sáng nên thích hợp trồng ngoài ban công.

6. Cây hoa trà thâm, trà cung đình


Hoa trà là loại hoa cao cấp vì việc trồng và chăm sóc chúng khá phức tạp, cộng thêm việc hoa trà nở ra rất nhiều cánh. Hoa giống kép (bát diện) chăm tốt có thể to gần bằng cái bát con. Hoa trà là loài hoa to, đẹp, không sợ gió lạnh, là loại cây cảnh có giá trị cao. Tràng hoa có đơn tràng, trùng tràng, hoa có các màu đỏ sẫm, đỏ nhạt, trắng, tím. Thời kỳ hoa nở dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau đặc biệt thích hợp với việc trang trí phòng khách trong mùa xuân.

Hiện tại vườn của LuxBonsai.com có bán tất cả các loại cây trên tại 101 Đào Tấn Hà Nội.
Tham khảo từ: lamsao.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét